Chương trình, Hỗ trợ cộng đồng

Chương trình hỗ trợ hàng tháng những cá nhân foster chó mèo (2021)

Chương trình này đã được khởi động từ năm 2015 của YDV, mục đích góp một phần nhỏ cho các cá nhân cũng đang chật vật từng ngày chăm lo cho các bé chó mèo. Tuy rằng đóng góp này không nhiều nhưng YDV luôn cố gắng duy trì đều đặn mỗi tháng qua các năm và ngày càng mở rộng số lượng cần hỗ trợ. Đóng góp này bao gồm thức ăn khô cho chó mèo và chút tiền mặt để trang trải các chi phí khác.

Năm 2020, vì ảnh hưởng của dịch Covid nên YDV không tổ chức được Garage Sale như mọi năm. Không tổ chức GS, đồng nghĩa với việc YDV cũng đã vô cùng chật vật để duy trì nhà tình thương Restored Hope Foster Home, để chi trả các khoản chi phí thú y, cũng như các hoạt động hỗ trợ các cá nhân và các trường hợp khẩn cấp khác. Nhưng tụi mình tự hứa với lòng (dù không dám hứa với các cô các bạn) dù thế nào đi nữa, tụi mình cũng luôn cố gắng để các cô, các dì, các bạn cần sự hỗ trợ sẽ luôn cảm thấy được kề vai sát cánh và không cảm thấy đơn độc trong hành trình này.

Tháng 1 & 2 - Tết yêu thương

 Tết năm nay, tụi mình nhận được sự giúp sức từ một người bạn – người vẫn luôn dõi theo và ủng hộ YDV trong suốt thời gian qua, trong rất nhiều hoạt động – một sự giúp sức đủ cho 9 cá nhân đang cưu mang nhiều chó mèo có thể đỡ chật vật một chút khi Tết về. Mỗi phần quà Tết dù nhỏ thôi, nhưng tin rằng các cô, các bạn (và cả bọn nhỏ lắm lông nữa) sẽ cảm nhận được sự ám áp.

YDV xin được gửi 9 phần quà nhỏ (mỗi phần quà gồm 2 bao hạt Me-O mỗi bao 7kg, 10 lon pate Whiskas và một bao lì xì 1 triệu đồng) đến 9 cô và bạn:

1. Cô Đào
2. Cô Tám
3. Chị Hà
4. Em Thu Nhi
5. Bạn Nguyễn Trang
6. Cô Vân (thông qua bạn Nguyễn Trang)
7. Bạn Lương Ái Trinh
8. Cô Phẩm (thông qua bạn Trinh)
9. Cô Cảnh Lê (thông qua bạn Trinh)

Bằng sự chia sẻ này, YDV mong các cô chú, anh chị, bạn bè thân quý của YDV có thể tiếp nối, cùng YDV dang tay ra với ít nhất là 9 cá nhân này và thêm nhiều cá nhân khác nữa – những người mà bạn biết đang cưu mang nhiều chó mèo quanh bạn và đang cần sự giúp sức của bạn. Hoặc đôi khi, sự hỗ trợ chỉ là một sự động viên, để họ hiểu rằng họ không bị bỏ mặc đằng sau. Mọi hành trình đều dễ dàng hơn khi có nhiều người đồng cảm và đồng hành.

Tháng 3 - 4

Tháng 5

Tháng 6

Tháng 7 & 8

Tháng 7 và 8 là 2 tháng cao điểm khó khăn. Tưởng là không gửi đồ kịp cho các cô các dì nhưng phút cuối YDV cũng chạy kịp giờ và kịp gửi đồ đến 10 cô dì:

1. Cô Đào (gửi hạt và chuyển khoản)
2. Cô Tám (gửi chi phí và hạt trực tiếp)
3. Chị Hà (gửi thông qua bác sĩ Như Ý)
4. Bạn Nguyễn Trang (gửi chi phí và hạt)
5. Cô Vân (thông qua bạn Nguyễn Trang)
6. Bạn Lương Ái Trinh (gửi chi phí và hạt)
7. Cô Phẩm (thông qua bạn Trinh)
8. Cô Cảnh Lê (thông qua bạn Trinh)
9. Bạn Nguyễn Phương Hà (gửi chi phí và hạt)
10. Cô Sáu (gửi hạt trực tiếp)

Mỗi cá nhân gồm 1 thùng 24 lon pate Whiskas + 1 triệu đồng. Bằng sự chia sẻ này, YDV mong các cô chú, anh chị, bạn bè thân quý của YDV có thể tiếp nối, cùng YDV dang tay ra với ít nhất là 9 cá nhân này và thêm nhiều cá nhân khác nữa – những người mà bạn biết đang cưu mang nhiều chó mèo quanh bạn và đang cần sự giúp sức của bạn. Hoặc đôi khi, sự hỗ trợ chỉ là một sự động viên, để họ hiểu rằng họ không bị bỏ mặc đằng sau. Mọi hành trình đều dễ dàng hơn khi có nhiều người đồng cảm và đồng hành. 

Tháng 9 & 10

Thời gian tháng 9, vẫn còn áp dụng giãn cách gắt gao toàn TpHCM, chi có shipper được phép hoạt động và người dân chỉ được di chuyển nội quận đối với vùng xanh. Vì vậy, đợt hỗ trợ T9 & 10 này YDV chủ yếu chuyển trực tiếp đến các cá nhân hoặc nhờ chuyển tận tay đối với  những người foster ở cùng quận. Đối với tiền mặt, chúng mình chuyển khoản qua ngân hàng. Đối với thức ăn, chúng mình đặt ở các shop bán thức ăn chó mèo gần nơi ở của những người foster để tiện việc vận chuyển.

YDV đã thay mặt mạnh thường quân hỗ trợ thành công cho 9 gia đình đang chăm sóc nhiều chó mèo, mỗi gia đình 2 bao hạt + 1 triệu đồng tiền mặt (phần quà hỗ trợ cho tháng 9 và tháng 10).

1. Cô Đào (gửi hạt và chuyển khoản trực tiếp)
2. Cô Tám (gửi hạt và chuyển khoản nhờ bác sĩ Như Ý chuyển giúp)
3. Chị Hà (gửi hạt và chuyển khoản nhờ bác sĩ Như Ý chuyển giúp)
4. Bạn Nguyễn Trang (gửi hạt và chuyển khoản trực tiếp)
5. Cô Vân (gửi bạn Nguyễn Trang nhờ chuyển giúp)
6. Bạn Lương Ái Trinh (gửi hạt và chuyển khoản trực tiếp)
7. Cô Phẩm (gửi bạn Lương Ái Trinh nhờ chuyển giúp)
8. Cô Cảnh Lê (gửi bạn Lương Ái Trinh nhờ chuyển giúp)
9. Bạn Nguyễn Phương Hà (gửi hạt và chuyển khoản trực tiếp)
10. Cô Sáu (gửi hạt trực tiếp)

Bằng sự chia sẻ này, YDV mong các cô chú, anh chị, bạn bè thân quý của YDV có thể tiếp nối, cùng YDV dang tay ra với ít nhất là 9 cá nhân này và thêm nhiều cá nhân khác nữa – những người mà bạn biết đang cưu mang nhiều chó mèo quanh bạn và đang cần sự giúp sức của bạn. Hoặc đôi khi, sự hỗ trợ chỉ là một sự động viên, để họ hiểu rằng họ không bị bỏ mặc đằng sau. Mọi hành trình đều dễ dàng hơn khi có nhiều người đồng cảm và đồng hành.