Animal Stories

Chàng trai tái chế lốp xe cũ làm giường cho chó mèo

Thay vì bị quăng vào bãi rác thải vốn gây tổn hại đến môi trường, những lốp xe này đã được tái sử dụng cho mục đích tuyệt vời.

Amarildo Silva là một nghệ sĩ trẻ người Brazil. Cách đây vài năm, anh từng tìm nhiều cách để có thu nhập thêm. Một hôm, anh vô tình thấy những chú chó hoang nằm trên những “chiếc giường” dã chiến và bỗng nhiên nảy ra một sáng kiến.

Silva bắt đầu đi thu gom các lốp xe cũ và biến chúng thành những chiếc giường cho những chú chó. Anh sơn màu và tạo ra từng thiết kế độc đáo cho mỗi sản phẩm. Anh khoét lỗ hai bên lốp xe để làm tay cầm, lót nệm vào bên trong và ghi tên của thú cưng bên ngoài.

Những chiếc giường từ lốp xe của anh không những dành cho chó mà còn có nhiều mẫu sử dụng cho cả mèo.

Được biết, Silva còn là một người trong phong trào chống nạn bạo lực tại Brazil. Anh nói: “Đất nước Brazil mà tôi ao ước là một Brazil ít bạo lực hơn và có nhiều việc làm hơn. Tôi không biện bạch cho tình trạng tội phạm, nhưng tôi nghĩ rằng, thay vì tay cầm vũ khí thì hãy đặt vào đôi tay đó một công cụ lao động để có thể làm lại cuộc đời. Ai biết được là bạn có thể thay đổi được chút gì đó ở Brazil”

Chúng ta có thể tạo nên sự thay đổi cho thế giới này, ngay cả  khi chúng ta nghĩ rằng những nỗ lực của chúng ta quá nhỏ để tạo ra sự thay đổi. Nhưng sự thật là, tất cả những nỗ lực nhỏ đều góp phần trong sự thay đổi lớn đó.

Ngoài tận dụng để làm giường ngủ cho chó mèo, lốp xe cũ còn được tái sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Nguồn: mysticalraven.com
Dịch: Team Mercy (YDV)