Animal Stories

Bé chó và bé mèo cùng che chở nhau để chờ giải cứu

Ảnh: Angela Ward
Ảnh: Angela Ward

Ba tuần trước, một người tốt từ Virginia đã phát hiện ra một bé chó và một bé mèo đang nép mình che chở nhau trong sân bóng đá gần đó.

Hai bé nhất quyết không chịu rời xa nhau.

Sau khi đọc được tin cần giúp đỡ, Angela Ward và con gái, Madison, cùng với người bạn Kristin Schultz đã lập tức chạy đến hỗ trợ.

Angela nói: “Chúng tôi đều yêu động vật và không thể để chúng bị bỏ rơi tại đây. Vào ban đêm có nhiều chó sói hay ra ngoài quanh khu vực này.” Tiếp đó, Angela nhận xét: “Cả hai vẫn đủ không gian để cựa quậy giữa khoảng hở của hai nhà vệ sinh lưu động”.

Khi có người tiếp cận, bé chó lập tức sủa lớn để bảo vệ người bạn mèo của mình. Bé mèo tuxedo ở yên bên cạnh bé chó suốt quãng thời gian đó.

Họ đã liên lạc với Animal Control để nhờ giúp đỡ. “Chúng tôi sẽ chặn cả hai bên để các bé không chạy mất. Các bé vẫn đang quấn quýt nhau.”

Khi đội cứu hộ đến, họ đưa “cặp đôi” này đến chỗ an toàn và sau đó là kiểm tra tổng quát. “Bé chó rất dễ thương, chỉ là đang sợ thôi. Bé mèo bị gì đó với bộ lông nên nhân viên đã đưa cả hai đến Trạm thú y”.

Không có ai đến nhận là gia đình của hai bé nên Trạm cứu hộ quyết định tìm gia đình mới cho chúng, nhưng không thể đảm bảo là cả hai được ở chung nhà với nhau – vì tìm nhà cho một cặp thì thường sẽ khó hơn rất nhiều.

Trạm cứu hộ “Saver of Souls Pet Rescue” ở biển Va, Virginia vô tình biết được trường hợp của hai bé và không muốn hai bé bị tách rời nhau. Hai người bạn lắm lông này cần nhau trong cuộc sống.

Người cứu hộ liền đề nghị nhận cả hai và tìm nhà chung cho các bé. “Chúng tôi sẽ khẩn trương thực hiện dù có khó khăn cỡ nào. Chúng tôi không muốn chia tách hai người bạn đáng yêu này”, họ chia sẻ.

Hai người bạn thân đó được đặt tên là Gomez (giống Chihuahua lai) và Morticia (mèo con tuxedo). Các bé là hai hạt đậu trong một cái vỏ, không thể bị tách rời.

Hãy xem video của hai người bạn thân này:

Gomez hơi ngại khi gặp người nhưng nhanh chóng mở lòng khi có Morticia bên cạnh. Hai bé làm mọi thứ cùng nhau và thậm chí chia sẻ cả giường ngủ.

“Hai bé đang được chăm sóc tốt và sẽ được nhận nuôi sau khi đã được triệt sản”.

Ảnh: Saver of Souls Pet Rescue
Ảnh: Saver of Souls Pet Rescue
Ảnh: Saver of Souls Pet Rescue
Ảnh: Saver of Souls Pet Rescue
Ảnh: Saver of Souls Pet Rescue
Ảnh: Saver of Souls Pet Rescue

Nguồn: Saver of Souls Pet Rescue
Dịch: Team Mercy (YDV)

Yeudongvat Foundation