• Go to Home
In Animal Stories

Hành trình vui buồn lẫn lộn của chú mèo vượt gần 20km để về nhà

Có không ít trường hợp chó bị bỏ rơi hoặc đi lạc đã tự đánh hơi tìm về nhà cũ. Thế nhưng mèo thì sao, bạn đã từng nghe kể về chú mèo mò mẫm gần 20 km để về nhà không? Đó chính là câu chuyện trớ trêu của Toby, một chú mèo bị bỏ rơi đã quyết tâm tìm về mái nhà thân yêu. Về đến nhà là một kỳ tích, nhưng chưa phải là một kết thúc hoàn hảo.

Khoảng đầu năm 2018, một trung tâm lưu trú động vật ở địa phương đã liên lạc với tổ chức SPCA ở quận Wake, North Carolina, Mỹ và báo rằng có gia đình nọ đưa một chú mèo vàng – trắng tên Toby đến với yêu cầu “an tử”. Hai tiếng “an tử” không hẳn là tận cùng cho số phận chú mèo, bởi trước đó, gia đình này đã đem Toby đi cho người khác khi cảm thấy không muốn nuôi Toby nữa, nhưng chú mèo tình nghĩa đã vượt quãng đường gần 20 km để về nhà. Và rồi người ta đã quyết định tàn nhẫn hơn.

May thay, SPCA đã tiếp nhận trường hợp này và tìm nhà mới cho Toby ngay sau đó. Hình ảnh Toby đi tìm nhà mới với khuôn mặt hiền lành, rầu rĩ trên trang Facebook của SPCA đã làm nhiều người cảm động. Trong bài đăng đó, SPCA viết:

“Toby đã nỗ lực vượt qua 20 km để tự cứu mình, bạn có thể bước MỘT bước để cứu hàng ngàn sinh mạng như Toby hay không?”

Câu nói đó cùng với câu chuyện của Toby đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Không lâu sau đó, SPCA thông báo Toby đã được “một gia đình hoàn hảo” khác nhận nuôi.

Nguồn: SPCA of Wake County, TheAnimalRescueSite
Dịch: Team Mercy (YDV)
YeuDongVat Foundation (YDV)
www.yeudongvat.org