• Go to Home
In Animal Stories

10 điều nhắn nhủ của Cún

10 điều nhắn nhủ của Cún:

1. Cuộc sống của con chỉ kéo dài chừng 10 đến 15 năm, cho nên bất cứ giây phút nào con phải rời xa người là giây phút đó con sống trong đau khổ. Xin người hãy nhớ điều này khi người nhận nuôi con.

2. Xin hãy cho con thời gian, để con có thể hiểu những điều người muốn ở con.

3. Xin hãy đặt niềm tin vào con – đó là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con.

4. Xin đừng giận con quá lâu, cũng xin người đừng nhốt con lại khi muốn trừng phạt con!

5. Người có công việc của người, có những trò giải trí, có gia đình bè bạn. Nhưng con chỉ có 1 mình người!

6. Xin người thỉnh thoảng hãy trò chuyện với con. Cho dù không hiểu những lời người đang nói, con vẫn hoàn toàn cảm nhận được giọng nói, tâm trạng của người khi người nói chuyện với con.

7. Xin người hãy hiểu là bất kể người đối xử với con như thế nào, con cũng không bao giờ quên.

8. Và xin người, trước khi người muốn đánh con, hãy nhớ 1 điều: Hàm răng của con có thể dễ dàng tổn hại đến người, nhưng con đã lựa chọn không cắn người, bởi vì: “Con rất yêu người”.

9. Trước khi người mắng nhiếc con rằng con không hợp tác, ngoan cố hoặc lười biếng, xin người hãy tự hỏi xem có điều gì đang khiến con khó chịu hay không. Có lẽ con đã ăn phải thức ăn không tốt, con bị nhốt ở ngoài quá lâu, hoặc trái tim con đã già yếu, mệt mỏi.

10. Xin hãy chăm sóc con khi con già, bởi vì đến một lúc nào đó người cũng sẽ trở nên già cỗi như con. Hãy cùng con bước qua những hành trình gian khó. Xin đừng bao giờ nói, “Ta không thể nhìn nổi những thứ này” hay “Đừng để ta nhìn thấy, hãy để điều đó xảy ra khi ta vắng mặt”. Đối với con, mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn khi có người bên cạnh, dù là trong lúc con phải đối diện với cái chết. Và xin hãy luôn nhớ 1 điều: “Con yêu người”.

Nguồn

Dịch: Team Mercy (YDV)